Tổng Hợp Những Đòn Đá Chết Gà Mà Các Sư Kê Đều Thích

Những đòn đá chết gà thường đến từ những chú gà chiến có bản tính hung dữ. Sở hữu những cú đá độc đáo và cực kỳ hiểm hóc. Để có được những đòn đá hiểm hóc đó cũng cần phải phụ thuộc vào kỹ thuật rèn luyện của từng sư kê. Dưới đây FIVE88 sẽ chia sẻ đến anh em một số đòn đá hay, độc và lạ nhất giúp gà chiến hạ gục đối thủ trong một nốt nhạc.

Những đòn đá chết gà đẳng cấp nhất tại FIVE88

Những đòn đá hạ gục đối phương một cách độc đáo đó đều là các đòn đá mà bất cứ sư kê nào cũng mong muốn gà chiến của mình sở hữu được nó. Cùng tìm hiểu những đặc điểm về các dạng đòn đá này nhé.

Đá sỏ – Đòn đá chết gà đẳng cấp nhất

Đá sỏ là đòn mà gà chọi cắn vào mồng (mào), từ đó lấy đây làm điểm tựa để tung ra chiêu cắn cổ đối thủ. Với cú đòn sỏ trúng đích và dồn toàn bộ sức lực thì nó hoàn toàn có thể khiến gà chiến đối phương bị trật khớp cổ, ngã vật ra sàn hoặc ít nhất là cũng bỏ chạy vì quá đau đớn.

Đòn đá sỏ là vũ khí hạng nặng của gà đá cựa sắt và gà đá cựa dao. Với những chú gà đá cựa sắt, đòn đá hiểm hóc này sẽ làm rách màng diều của đối thủ, còn với gà đá cựa dao đây chính là một đòn để kết thúc trận đấu với thế thắng.

Những đòn đá chết gà đẳng cấp nhất tại FIVE88
Những đòn đá chết gà đẳng cấp nhất tại FIVE88

Đá hầu

Đây lối đòn đá chết gà thường bắt gặp nhất đối với các chú gà chọi. Đối với lối đá này các chú gà chiến thường cắn hoặc mổ vào phần hầu hoặc da đầu của đối thủ để làm điểm tựa. Tiếp đó sẽ tung ra một đòn đá thật mạnh vào phần hầu.

Đá vào phần hầu sẽ làm cho gà chiến bị thương nặng, gây cản trở đến việc ăn uống và tốn khá nhiều thời gian để hồi phục. 

Đòn đá chết gà nguy hiểm – Đá liên hoàn cước

Là lối đá liên tục từ 3-4 cú đá trở nên nhắm trực tiếp vào 1 điểm trên cơ thể của đối phương. Gây ra thương tích khá nặng, khiến đối thủ tối tăm mặt mày, không định rõ được phương hướng và không có khả năng đáp trả lại đòn đánh.

Đòn đá liên hoàn cước này đòi hỏi chiến kê phải có một chiếc mỏ cứng và khít để kẹp da đầu của đối phương thật chặt để có điểm tựa. Tiếp đó là một đôi cánh và đôi chân cứng cáp để tung được đòn đá về phía đối thủ liên tiếp. 

Đòn đá chết gà nguy hiểm
Đòn đá chết gà nguy hiểm

Đá hồi mã thương

Đá hồi mã thương là một kiểu đá rất thông minh và cũng thuộc top những đòn đá chết gà thú vị. Lối đá này chỉ có ở những chiến kê nhanh nhẹn và có cái nhìn sắc bén mới có thể áp dụng được. Bởi đá hồi mã thương chính là cả 2 con gà chiến cùng đá thì đột nhiên một con giả thua và bỏ chạy để con còn lại đuổi theo. Rồi bất ngờ quay lại tung ra một đòn đá thật mạnh khiến đối thủ lăn quay ngay trên sàn đấu.

Đá hồi mã thương là một phong cách đá tài tình mà đôi khi nó còn đánh lừa cả các chủ kê trong những buổi tập luyện. Nhưng đó chính là sự độc đáo bắt mắt người xem trong những trận đá gà.

Một số vị trí tử điểm của gà chiến

Bên cạnh những đòn đá chết gà thì các vị trí tử điểm cũng là những điều quan trọng mà các sư kê cần phải biết để rèn luyện cho các chiến kê của mình. Các vị trí tử điểm gồm có:

Tại phần đầu và mặt

Đây thường là vị trí có nhiều nhược điểm nhất. Chỉ cần đá trúng bất kỳ một vị trí nào cũng có thể gây ra những chấn thương nặng, khiến chiến kê bị giãy giụa. Cụ thể là: yết hầu, khớp giao long, mắt.

Tại phần cần cổ

Là nơi chịu đòn nhiều nhất nên gà chiến thường bị bầm tím do các vết cắn vào mổ. Thậm chí nếu nặng có thể bị rách da xuyên thịt nếu cựa gà đâm phải. Vị trí yếu điểm thường là ở mắt, những đòn đá chết gà thường khiến gà chiến bị liệt cổ hoặc giãn xương. Nếu nặng thì có thể đứt cuống họng nếu bị đâm trúng vào phần mềm của cổ.

đòn đá chết gà
đòn đá chết gà

Cách chăm sóc chiến kê sở hữu những đòn đá chết gà

Có khá nhiều sư kê thắc mắc rằng không biết làm thế nào để có thể nuôi gà chiến có được những đòn đá hiểm và độc. Anh em có thể sở hữu được những chiến kê tuyệt vời nếu như đảm bảo có được những yếu tố sau:

  • Chọn giống: Muốn nuôi được giống gà trống đá tốt thì anh em phải tự lai giống. Trong đó, việc chọn gà mẹ là cực kỳ quan trọng. Bởi con non thường có tỷ lệ giống mẹ tới 75% và chỉ còn 25% còn lại mới giống bố.
  • Chế độ dinh dưỡng: Cần xây dựng một chế độ dinh dưỡng hợp lý để gà chiến có thể được phát triển thể chất một cách trọn vẹn nhất.
  • Tập luyện: Gà từ khoảng 7 – 9 tháng tuổi cần xây dựng một chế độ tập luyện để chúng có thể quen dần với những lối đá hiểm hóc.

Kết luận

Như vậy, qua bài viết trên anh em có thể biết thêm được những đòn đá chết gà cùng các vị trí yếu điểm trên cơ thể gà chiến. Từ đó anh em có thể đưa ra cho mình các chiến lược chăm sóc gà chiến hợp lý nhất để có thể sở hữu những chú gà chiến có sức chiến đấu đáng kinh ngạc. Để cuối cùng mang về được những chiến thắng hấp dẫn.

Xem thêm:  Giống Gà Mỹ Dòng Kelso Và Những Đặc Điểm Thú Vị

Top Nhà Cái

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *