Giống Gà Mỹ Dòng Kelso Và Những Đặc Điểm Thú Vị

Gà Mỹ dòng Kelso là giống gà được nhà lai tạo giống tài ba bởi sư kê Walter Kelso. Là một nhà lai tạo giống tại Mỹ, ông đã tạo ra dòng gà chọi Mỹ Kelso lừng danh thế giới. Để hiểu biết rõ về dòng gà chọi này, anh em có thể tham khảo qua bài viết hôm nay của FIVE88 để biết thêm chi tiết về giống gà mỹ kelso. Có thể thấy những nhận định tốt về chọn loại giống gà này để nuôi đá. 

Đặc điểm về gà Mỹ dòng Kelso sở hữu với thân hình thon dài

Đặc điểm của gà Mỹ Kelso luôn vượt trội và sở hữu kỹ năng đấu tranh mạnh mẽ. Là dòng gà chọi rất thông minh, hơn những dòng gà chọi khác. 

Điểm mạnh đầu tiên của giống gà Mỹ Kelso là thân hình thon gọn. Chứ không phải lớn tròn như những giống gà chọi khác. Nó sở hữu vóc dáng lợi thế này, gà Mỹ Kelso với kỹ năng né đòn rất hiệu quả. Nếu như tìm hiểu các trận đá gà cựa sắt. Các bạn sẽ thấy giống gà Mỹ Kelso thường ít bị sát thương hơn hẳn. Đặc điểm, thân hình giống gà này cũng giúp gà Kelso lọt vào danh sách những loại gà chiến đẹp trên toàn thế giới.

Đặc điểm của gà Mỹ Kelso l
Đặc điểm của gà Mỹ Kelso l

Đặc điểm gà Mỹ dòng Kelso thông qua hình dáng.

Phần lông đuôi cong tròn nhưng chỉ có vài cọng lông dài nổi bật. Dòng hatch có lông đuôi hình quạt. Chính vì vậy, mà phần đuôi này mang thể giảm bớt gánh nặng cho thân thể gà hơn hẳn các loại đuôi quạt khác. Điều này sẽ giúp cho gà Kelso phát triển linh hoạt hơn trong khi chiến đấu.

Đầu gà và cổ gà tạo thành hình dáng thon dài và nhỏ chứ không dạng tròn to như các dòng gà chọi khác. Màu lông chủ yếu của dòng gà này đó chính là màu điều đỏ, điều mật hoặc ô ớt.

Chủ yếu là chân màu vàng, màu trắng. Tuy nhiên dòng gà chân trắng này được nhiều sư kê yêu thích hơn. Mào gà sở hữu mào ba lá hoặc mào vua là phổ biến.

Đặc điểm của gà Mỹ Kelso, dòng gà máu chiến thông minh nhất:

Không phải ngẫu nhiên mà gà Mỹ dòng Kelso được bình chọn làm giống gà chiến sáng tạo nhất thế giới. Trải qua hàng chục năm lai tạo và tuyển chọn từ những giống gà sáng tạo và có kỹ năng chiến đấu rẻ, gà Kelso trở nên nỗi sợ của phổ quát thần kê khác khi vào trận, gà Mỹ Kelso không trực tiếp tấn công ngay như những giống gà chọi Mỹ khác.

Ngược lại, chúng thường tìm cách luồn lách, tránh né những đòn tấn công của đối thủ rồi mới tấn công. Kỹ thuật chống chọi này khiến cho gà của đối phương nhanh chóng mệt. Lúc này, gà Mỹ Kelso sẽ tập trung tấn công, chỉ cần vài cú đá để nhanh chóng giành phần thắng làm cho đối phương không kịp trở mình.

Gà Mỹ dòng Kelso
Gà Mỹ dòng Kelso

Những giống gà mỹ kelso được ưa chuộng nhất

Nhờ vào những đặc điểm đặc sắc như đã kể trên mà gà Kelso luôn được săn đón trên thị phần chơi gà. Bất kỳ sư kê nào cũng muốn có được một giống gà Kelso khỏe mạnh và mang công nghệ tranh đấu rẻ. hiện tại ở đây là hai dòng “thần kê” Kelso nổi tiếng và được ưa chuộng nhất hiện nay.

Giống gà Firebird Kelso

Giống gà này không chỉ nổi tiếng ở Mỹ mà giống gà này cũng được người chơi gà tại những nước Philippines, Lào, Campuchia truy lùng. Gà Firebird Kelso đã đóng góp tại nhiều trận đá gà trực tiếp lớn nhỏ khác nhau. Giống gà này có tất cả những đặc điểm gà Mỹ dòng Kelso khiến cho rất nhiều đối thủ phải ngán ngẩm nó khi đương đầu chiến đấu.

Giống gà tre Kelso – Chiến binh điển hình của “trường đấu gà”

Gà tre Kelso là thành quả của sự lai tạo rộng rãi thế hệ gà tre khác nhau. Vì vậy, giống gà này được tuyển chọn rất tận tường, tỉ mỉ để có được các “thần kê” sở hữu đầy đủ đặc điểm gà Mỹ dòng Kelso.

Ngoài ra, còn có giống gà tre Kelso F1, dòng Kelso Doc Holiday cũng được nhiều người yêu thích. Ví dụ so sánh chất lượng có giống gà Cao Lãnh thì chúng hầu hết gần giống nhau. Song do gà tre Kelso được tuyển chọn rất kỹ càng qua phổ biến thế hệ, nên bộ gel được xếp vào hàng ưu tú mang sự thông minh và không ranh trong chiến đấu.

Giống gà tre Kelso
Giống gà tre Kelso

Gà kelso ở Việt Nam như thế nào?

Ở Việt Nam thì cũng có nhiều người nuôi gà Mỹ dòng Kelso. Tuy nhiên, chất lượng của chúng chưa thật sự được đảm bảo. Nếu không phải mua chính xác bên nước ngoài thì phần lớn là gà lai tạp nhiều thể loại hơn. Các ông cứ cho lai hết con này tới con khác có tí ngoại hình giống nó là rao bán gà Kelso thuần chủng. 

Tuy nhiên ở những trang trại gà nước ngoài thì chúng có hệ thống đánh giá đầy đủ. Thậm chí một số nơi còn gắn chíp và giấy chứng nhận từ trang trại đó. Vì vậy chất lượng đảm bảo hơn rất nhiều so với các dòng gà Mỹ dòng Kelso. Tất nhiên những giống gà được nhập khẩu trực tiếp này thì giá sẽ cao hơn so với những con gà bình thường khác.

Tất cả nội dung trên đã chia sẻ tất cả thông tin về dòng gà Mỹ dòng kelso. Anh chị em có thể tham khảo bổ sung thêm về kiến thức nuôi gà chọi. Có nhận định chính xác về giống gà này và đưa ra những quyết định nên và không nên… Có nên chọn dòng gà này để nuôi đá hay không. Để biết được khả năng thực thụ của dòng gà chọi máu chiến này. Chúc anh chị em thành công!

Xem thêm: Cùng FIVE88 Khám Phá Các Thế Đá Gà Hay

Top Nhà Cái

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *