Phân Biệt Chi Tiết Các Thế Đá Gà Chọi Phổ Biến Hiện Nay

Bàn về các thế đá gà chọi với những ai chơi gà đã lâu là có thể nhận biết được gần hết. Tuy nhiên với những bạn mới chơi gà chọi vẫn gặp khó khăn về cách phân biệt các lối đá cũng như các đòn sở trường của gà chọi. Bài viết dưới đây, FIVE88 sẽ chia sẻ đến anh em các thế đá gà chọi được ưa chuộng nhất hiện nay.

Thế đá gà chọi ôm đấm

Gà ôm đấm là gà đá vào đối thủ cho nên cần phải là những cú đá thật lớn đòn. Thông thường những con đá lớn đòn là những con gà to xương và khỏe mạnh. Gà ôm đấm không cần phải là loại gà cao lắm chỉ cần bộ xương to liền, cổ ngắn, mình đầy và đùi to. Gà ôm đấm là loại gà có hầu kiềng cho nên pha với gà hầu rất tốt nhưng nên pha với gà dựng đá hầu sẽ tốt hơn.

Thế đá gà chọi ôm đấm
Thế đá gà chọi ôm đấm

Bật mí một số loại gà ôm đấm phổ biến bao gồm:

 • Gà ôm đấm chuyên nghiệp là loại gà chuyên ôm vai và đầu cánh với đối thủ.
 • Gà ôm đấm không chuyên nghiệp là loại vào vai ra mé, vừa nhanh vừa mạnh và cũng là loại nguy hiểm nhất.
 • Gà ôm đấm sinh thế lực cực sung sẵn sàng chiến đấu.
 • Gà đánh chốt lườn chủ yếu đấm vào lườn non của đối thủ và khiến đối thủ bị nội thương.
 • Gà đánh vào đùi chuyên đấm kiềng vào thế yếu của đối thủ.
 • Gà ôm đấm nhưng có lực và nhanh nhẹn hơn nên giao chiến tốt hơn.
 • Gà thiện dọc buông tát giỏi luôn áp sát tấn công nhưng loại gà này thường lùi lại nên rất khó ra đòn đánh.
 • Gà chạy kiệu thì lại khó áp sát đối phương để ra đòn đá.

Các thế đá gà chọi cưa đè hai mang

Gà cưa đè hai mang khi vào trận chiến thì không bao giờ xuống mang nào. Cả hai mang đều cưa đè để đánh bại đối thủ. Gà chọi cưa đè hai mang thường có các thế đá chủ yếu như sau:

 • Kèo đẩy: Gà chọi cưa đè hai mang thường đẩy đối thủ và  đè xuống. Kết hợp với các đòn đá mạnh và tốt khiến cho đối thủ không kịp phản ứng và bị đánh bại.
 • Kèo đè: Trong các thế đá gà chọi cưa đè hai mang thì với thế đá đè này hiệu quả hơn. Gà chọi sẽ đè gác đòn tay lên người của đối thủ với mục tiêu hạ gục nó nhanh chóng. Loại gà chọi này thường ít quan tâm đến việc ra kèo đá mà chủ yếu là sử dụng kèo đè.
 • Kèo trụ: Gà chọi cưa đè hai mang sẽ chỉ đứng ở một chỗ. Sau đó, nó dựa vào cách chuyển động của đối thủ để tỳ đầu vai đối thủ cho đối thủ mất sức. Và sau đó tận dụng thời cơ xoay theo đối phương, khiến cho đối phương không thể phản công hoặc khó khăn trong việc ra đòn đá mạnh.

Gà cưa đè hai mang khi chiến đấu thường thắng thế một số loại gà như sau: gà chọi chuyên dọc, gà chọi mang lên mang xuống và gà chọi chạy vanh và đi be. Tuy nhiên loại gà này cũng khá tối kỵ những lối đá sau đây: gà chọi cưa đè hai mang lực mạnh hơn, gà chọi chuyên chui vỉa và độ thuyền, gà chọi ôm đấm, hay gà dớ, gà lùi tạt và gà chọi chạy kiệu.

Các thế đá gà chọi cưa đè hai mang
Các thế đá gà chọi cưa đè hai mang

Thế đá gà chọi lùi tát

Gà chọi lùi tát khi vào trận đối đầu thì không sử dụng tuyệt chiêu áp sát đối thủ mà sẽ thường đánh theo cách giật lùi ra phía sau. Nhưng gà lùi tát lại rất nhanh nhạy và linh hoạt trong việc nắm bắt tình hình và điểm yếu của đối phương để ra đòn mạnh. Lực ra đòn của gà chọi lùi tát mạnh và rất nhanh khiến cho đối thủ khó có thể đủ sức để né đòn. 

Gà chọi lùi tát cũng là loại gà chọi mà nhiều loại gà chọi với nhiều lối đá khác nhau cũng phải kiêng dè, nhất là gà chọi hầu và gà chọi ôm đấm. Thế đá gà chọi lùi tát cứ giật lùi rồi lại tấn công bất chợt và ngẫu nhiên khiến cho đối thủ không thể cảnh giác và ra đòn đá được.

Đặc điểm ngoại hình của gà chọi lùi tát cũng khá khác với các loại gà chọi khác. Gà chọi lùi tát thường trông mảnh dẻ hơn, không được liền lạc như loại gà chọi đá hai mang, mặt rất nhỏ, mau mỏ và cần khá dài, nhỏ và đặc. Thân mình thon gọn, mảnh khảnh và chân có phần cán nhỏ thon với bộ rả lớn và mót. Thế đứng của gà chọi lùi tát thường là tư thế đứng giọt mưa.

Một số thế đá gà chọi lùi tát thường được đem ra chiến đấu đó là:

 • Gà quần 2 bên rất mạnh và khỏe.
 • Gà hai mang là loại gà thắng các con gà chọi lùi tát không biết các thế đá và đòn đá xỏ ngang.
 • Gà đâm lườn xỏ vỉa nhanh chóng hạ gục được đối thủ .
Thế đá gà chọi lùi tát
Thế đá gà chọi lùi tát

Thế đá gà chọi mang lên mang xuống

Gà mang lên mang xuống thường có lối đá là một mang lên thì đè để đá đối thủ. Còn mang xuống thì trốn tảng vào vỉa, hoặc có nhiều con gà chọi mang xuống chạy dưới và có thể xoay tròn để phá lực của đối thủ. Gà chọi loại này con nào lên cưa và xuống vỉa sẽ là thường được các sao kê ưa chuộng nhất.

Gà chọi mang lên mang xuống có khả năng thua các lối đá, thế đá của một số loại gà như sau: gà chạy kiệu, gà chọi ôm đấm, gà chọi lùi tát và gà chọi đâm lườn xỏ vỉa.

Bài viết trên là những thông tin giới thiệu về một số các thế đá gà chọi được các sao kê tổng hợp và chia sẻ đến các anh em tân thủ. Hy vọng anh em mới chơi nắm chắc được các thế đá và đưa ra những lựa chọn hoàn hảo khi chọn gà đá cho mình nhé.

Xem thêm: Trang đá gà trực tuyến uy tín địa điểm được săn đón hàng đầu

Top Nhà Cái

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *